เชียงราย จัดหนัก คว้า "มงคล"  ปีกทีมชาติไทย เสริมเกมรุก
เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมดังศึกโตโยต้า ไทย ลีก คว้าตัว มงคล ทศไกร ปีกขวาทีมชาติไทย ร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย


“จ่าเย็น”มงคล ทศไกร เกิดเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม 2530 ปัจจุบันอายุ 29 ปี เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพกับทีมธนาคารกรุงไทยในฤดูกาล 2008 ลงเล่นไป 2 นัดยิง 1 ประตู ก่อนจะย้ายมาร่วมทีม”สุภาพบุรุษวงจักร”อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2009-2016 ลงสนามให้ต้นสังกัดไป 146 นัดยิงไป 32 ประตู และยังมีดีกรีติดทีมชาติไทยไปแล้วถึง 18 นัด ยิงได้ 5 ประตู       

ด้าน “จ่าเย็น” ได้โพสต์ข้อความบอกลาอดีตต้นสังกัดและแฟนบอล ว่า “7 ปีแล้วที่ผมได้เป็นส่วนหนึ่งในบ้านสีเขียวหลังนี้ ต้นหญ้าในสนามที่คุ้นเคย เสียงเชียร์ที่คุ้นหู ทุกความทรงจำเต็มไปด้วยความรักและความผูกพัน ทุกสิ่งทุกอย่างที่นี่มันเกินกว่าคำว่าสโมสรฟุตบอล” ไม่ว่าผมจะอยู่ตรงไหนผมจะระลึกถึงบุญคุณในรั้วบ้านสีเขียวแห่งนี้เสมอ ผมมาจากดิน จดจำกลิ่นดินได้เสมอ จนวันนี้ผมก็คือไอ้เย็นคนเดิม จะเป็นกำลังใจและติดตามผลงานสโมสรแห่งนี้ ให้ประสบความสำเร็จก้าวหน้ายิ่ง ๆ ขึ้นไป” “ขอบคุณเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ทุกคนในทีม ผมจะจดจำทุกช่วงเวลาดี ๆที่แสนพิเศษและโอกาสที่ผมได้รับเสมอมา”  
“เมื่อวันเวลาพาทุกอย่างให้มีการเปลี่ยนแปลง ดีบ้างร้ายบ้างล้วนเป็นวัฏจักรของชีวิต ไม่ว่าจะอยู่ที่ใด ผมจะระลึกถึงความเป็นสโมสรอาร์มี่ยูไนเต็ด กราบขอบพระคุณท่านนายกฯ ประยุทธ์ ผู้เป็นประธานสโมสรอาร์มี่ ยูไนเต็ด คนแรก ท่านเป็นสุภาพบุรุษนักกีฬา มีความเข้าใจกีฬาอย่างแท้จริง และเป็นแบบอย่างในการเป็นทหารอาชีพของผม” “ขอบคุณแฟนคลับอาร์มี่ ที่ทำให้ผมรู้ว่าความอบอุ่นในโลกฟุตบอลมันเป็นยังไง ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่สโมสรแห่งนี้จากใจครับ”