บิ๊กดีล "ชัยนาท คว้า "ปงโกลล์" อดีตแข้งลิเวอร์พูล"

"สโมสรชัยนาทฮอร์นบิล ได้บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว ซินิม่า ปงโกลล์ อดีตแข้งดังของทีม "หงส์แดง" มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังเจ้าตัวผ่านการตรวจร่างกายเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนทำการเซ็นสัญญาร่วมกัน โดยไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ 


"ด้าน อนุรุทธิ์ นาคาศัย รองประธานสโมสรชัยนาทฮอร์นบิล บอกว่า ภายในวันนี้ทางสโมสรจะส่งหลักฐานให้กับพีแอลที เพื่อให้ ปงโกลล์ สามารถลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมได้ทันที และอาจจะลงสนามทันในแมตช์เยือน ชลบุรีเอฟซี ในวันเสาร์ที่ 9 กรกฎาคมนี้ อีกด้วย"
"ขณะที่ ปงโกลล์ บอกว่า ได้รู้จักเมืองไทยครั้งแรกตอนที่มาทัวร์เมืองไทยสมัยเล่นให้กับลิเวอร์พูล และได้รับรู้ว่าคนไทยชอบฟุตบอลมาก จากการที่มีคนมารอต้อนรับเต็มสนามบิน ซึ่งตนเชื่อว่าที่ชัยนาทก็จะเป็นเช่นเดียวกัน โดยการร่วมทัพ "นกใหญ่"ครั้งนี้ ได้ตั้งเป้าหมายพาทีมให้ผ่านพ้นวิกฤตจากท้ายตารางให้ได้"

"สำหรับ ซินิม่า ปงโกลล์ ดาวยิงสัญชาติฝรั่งเศส ปัจจุบัน อายุ 31 ปี โด่งดังสุดๆในสมัยค้าแข้งกับสโมสรลิเวอร์พูล เมื่อปี2001-2006 ก่อนย้ายไปอยู่กับทีมใหญ่อีกหลายทีม เช่น แบล็คเบิร์น โรเวอร์ , แอต.มาดริด , เรอัล ซาราโกซ่า และสโมรล่าสุด ดันดี ยูไนเต็ด ทีมในสก็อตติสพรีเมียร์ลีก ก่อนย้ายมาสวมเสื้อให้ทีมชัยนาทฮอร์นบิล ในท้ายที่สุด